Khi đi du lịch, giá cả là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của các gia đình. Tuy nhiên, một điểm mà mọi người thường không lưu ý là không phải dịch vụ nào ở resort cũng miễn phí.

Vậy khi nào thì resort sẽ tính tiền bạn?

1.Phụ thu đầu người.

Một số nơi có chính sách phụ thu nếu số lượng người ở nhiều hơn so với số người bạn đăng ký ban đầu, dù loại phòng bạn ở là giường đôi hay giường ba chăng nữa. Việc này là hoàn toàn hợp lệ và tùy thuộc vào chính sách của từng nơi nên bạn cần thực sự kiểm tra kỹ trước khi đặt phòng.

2.Các loại đồ uống trong phòng.

Khi bạn đến nơi, phục vụ phòng thường sẽ để sẵn nước và các loại trà, cà phê gói ở ngoài. Bạn có thể thoải mái sử dụng vì chúng hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, snack và các loại nước uống trong tủ lạnh mini đều bị tính phí và giá thường cao hơn so với bên ngoài rất nhiều. Nên lời khuyên cho bạn là hãy xem bảng giá trước khi quyết định sử dụng.

3.Phí giặt ủi.

Tôi từng ở một số khu resort khác nhau và điều mà tôi nhận thấy là rất ít nơi có cung cấp bàn ủi trong phòng cho khách sử dụng.

Một số nơi cung cấp dịch vụ giặt là và có bảng giá rất rõ ràng theo từng loại quần áo. Một số nơi thì bạn thậm chí sẽ phải đem quần áo đi giặt là ở bên ngoài vì resort không cung cấp dịch vụ này.

Nên khách du lịch, đặc biệt là các chị em có thể mang theo bàn ủi để sử dụng khi cần thiết.