Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch? Làm thế nào để có thể ở resort view biển tuyệt đẹp khi bạn chỉ cần bỏ ra hai phần ba, thậm chí là một nửa chi phí so với người khác?

Dưới đây là 4 cách để đặt phòng giá rẻ bạn cần biết

1. Tuyệt đối không đặt vào mùa cao điểm.

Đối với khách sạn, mùa cao điểm thường rơi vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh đến tận tháng 5 năm sau.

Nếu bạn du lịch vào giai đoạn này, tiền phòng phải bỏ ra sẽ cao hơn ít nhất 10% so với các tháng còn lại.

2. Tránh các ngày lễ hội địa phương.

Một số nơi thường tổ chức các lễ hội địa phương khiến nhu cầu phòng tăng cao, dẫn đến tiền phòng đội giá lên rất nhiều dù đang ở mùa thấp điểm như lễ hội pháo hoa ở Đà Nẵng. Bạn nên tránh du lịch đến đây trong thời điểm này và có thể lựa chọn các điểm đến khác.

3. Đặt phòng trước ít nhất 1 tháng.

Các khách sạn luôn có những loại giá ưu tiên dành cho khách hàng đặt phòng sớm. Ưu điểm của loại giá này là rất rẻ, một số thời điểm có thể chỉ bằng 60% – 70% so với tiền phòng thông thường. Một số khách sạn còn bao gồm cả ăn sáng trong loại giá này mà không yêu cầu khách hàng phải chi trả thêm.

4. Săn các chương trình khuyến mãi

Một số khách sạn thường đưa ra các chương trình khuyến mãi theo mùa để kích thích lượng khách đặt phòng. Các chương trình này thường rơi vào các mùa thấp điểm, khi nhu cầu du lịch không cao. Thời điểm này, bạn hoàn toàn có thể đặt phòng với giá cả và chính sách ưu đãi vô cùng tốt.