Việt Nam đang là điểm đến du lịch hấp dẫn với các bãi biển trải dài, nơi có bãi biển nằm trong top các bãi biển xinh đẹp nhất thế giới. Vì vậy, các khu nghỉ dưỡng tại đây cực kì phát triển từ trung bình đến cao cấp.

1. Khu nghỉ dưỡng phân phúc trung bình

Đây thường là các khu nghỉ dưỡng 2 đến 3 sao. Vị trí các khu nghỉ dưỡng này có thể nằm cạnh bờ biển hoặc cách bờ biển một chút với chi phí phải chăng, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của khách như khu nhà ở rộng rãi, phòng ở đủ tiện ích, có sân vườn, hồ bơi, nhà hàng nhỏ, phòng hội nghị, cho thuê xe hoặc các dịch vụ du lịch theo tour.

2. Khu nghỉ dưỡng hạng sang

Nếu có chi phí cao hơn một chút, bạn có thể lựa chọn ở trong các khu nghỉ dưỡng sang trọng hơn từ 4 đến 5 sao, vị trí đẹp, có bãi biển riêng, phòng ở cũng tiện nghi và sang chảnh. Toàn khu được thiết kế phối cảnh đẹp mắt, gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra nơi đây còn cung cấp rất nhiều dịch vụ kèm theo như spa, nhà hàng, phục vụ ăn sáng, buffet, hồ bơi, các dịch vụ trò chơi ngoài trời, xe đưa đón.

3. Khu nghỉ dưỡng cao cấp

Có thể nói những khu nghỉ dưỡng này chỉ dành cho người có điều kiện vì mức giá thuê 1 phòng có nơi lên đến 100 triệu 1 đêm. Nơi đây thường có vị trí đắc địa, sở hữu diện tích rộng lớn, biệt lập, đầy đủ các dịch vụ cao cấp xa hoa. Khu nghỉ dưỡng còn được thiết kế quy củ theo lối kiến trúc nhất định từ hiện đại đến cổ điển.